Phone : 0933702702 Email : benhvienthucanh@greenpet.com.vn

CHÓ QUÁ GẦY PHẢI LÀM SAO?


CHÓ QUÁ GẦY PHẢI LÀM SAO?

Chó cần thức ăn để đáp ứng nhu cầu năng lượng cần thiết mỗi ngày. Tuy nhiên, hiện tượng chó quá gầy do ảnh hưởng từ nhiều vấn đề như: Khẩu phần ăn, môi trường sống, sức khỏe… do đó bạn cần phải để ý đến khẩu phần ăn hàng ngày của chó.
I. Đặc điểm
– Thường do ăn uống không đủ số lượng và chất lượng, nhất là ở những con vật chửa, đẻ, nuôi con.
– Cũng có thể do con vật bị trở ngại gì thuộc cơ quan nhai nuốt (răng,
họng…) nên không ăn đủ no.
– Trên thực tế hiện tượng quá gầy thường gặp ở chó bị một bệnh gì khác kéo dài, ví dụ bệnh giun sán, bệnh viêm ruột mạn tính,…làm cho con vật bị suy dinh dưỡng và thiếu máu.
– Do bất cứ nguyên nhân gì nhưng khi không đủ chất dinh dưỡng, lượng mỡ dự trữ bị tiêu hao nhanh chóng, vật gầy sút rất nhanh. Ngoài các bộ phận khác như gan, thận, cơ cũng giảm trọng lượng. Trong cơ thể lượng đạm giảm, lượng nước tăng, mỡ trong tuỷ xương ống bị tiêu hao. Do vậy, con vật non chậm phát triển, khả năng chống đỡ bệnh tật giảm, con vật trưởng thành mất
động hớn.


II. Triệu chứng non prescription ed drugs.
Bắp thịt bị teo đi, xương và xương sườn lộ rõ, con vật ít chuyển động và yếu đi, hay nằm, ỉa đái giảm, trong một số trường hợp con vật còn bị viêm ruột ỉa chảy. Nếu kịp thời cho tăng thức ăn, con vật sẽ phục hồi lại được nhiều, nhưng trong trường hợp để con vật quá gầy, dù cho ăn tốt con vật cũng không phục hồi lại được và có thể suy yếu dần dần và chết.
III. Điều trị
Phải điều trị kịp thời và điều trị những bệnh chính, đặc biệt là tẩy giun sán cho chó. Cho chó ăn đủ thức ăn về lượng và chất. Đối với chó quý cho ăn gan tươi sống, nghiền hoặc nấu chín. Nếu vật quá gầy yếu phải truyền máu, truyền đạm, hoặc huyết thanh, hoặc cho uống viên đạm.
Bệnh viện thú cảnh Greenpet 702 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội, hotline 0933 702 702 có đầy đủ trang thiết bị máy móc hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao đảm bảo thú cưng của bạn luôn trong vòng khỏe mạnh.