Phone : 0933702702 Email : benhvienthucanh@greenpet.com.vn

CHÓ BỊ THIẾU VITAMIN C PHẢI LÀM SAO?


CHÓ BỊ THIẾU VITAMIN C PHẢI LÀM SAO?

Thông thường thiếu vitamin C chó thường có các triệu chứng như thiếu máu, kém ăn, gầy còm….nặng hơn cho sẽ có biểu hiện sốt cao nhiễm khuẩn, bị xuất huyết, mệt mỏi….
I. đặc điểm
Vitamin C còn có tên gọi là axit ascobic, Vitamin chống bệnh Scorbut. Loại Vitamin này khó bảo quản vì dễ bị oxy hoá khi gặp nhiệt độ hơi cao.
Vitamin C tham gia vào sự hô hấp của tế bào, tăng tính đông của máu và khả năng kháng thể của cơ thể. Do vậy, nó có tác dụng tốt trong việc chống nhiễm trùng và giảm sốt.
Vitamin C nâng đỡ tác động của men khác thúc đẩy sự cấu tạo của sụn xương, củng cố vách mạch quản.


II. Triệu chứng
Thiếu Vitamin C sẽ gây hiện tượng xuất huyết ở niêm mạc( như niêm mạc lợi, chân răng, niêm mạc trong nội tạng) và tổ chức dưới da. Thường thấy viêm miệng, viêm dạ dày, ruột, xuất huyết, con vật nôn mửa, đái ra máu. Do xuất huyết ruột nên vật có thể ỉa phân có màu, máu có thấy ở cả nước tiểu hoặc ra xoang trước của mắt. Thiếu vitamin C con vật dễ bị nhiễm trùng hơn. I
II. Phòng trị
– Đối với chó, mèo cho ăn thêm gan, thận, nước chanh, cà chua sống.
– Có thể bổ sung Vitamin C vào thức ăn với liều lượng 100-200 mg/kg thức ăn.
– Tiêm Vitamin C trực tiếp vào mạch máu.
Bệnh viện thú cảnh Greenpet 702 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội, hotline 0933 702 702 có đầy đủ trang thiết bị máy móc hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao đảm bảo thú cưng của bạn luôn trong vòng khỏe mạnh.