Phone : 0933702702 Email : benhvienthucanh@greenpet.com.vn

CÁCH PHÒNG TRÁNH BỆNH VIÊM GAN TRUYỀN NHIỄM TRÊN CHÓ


CÁCH PHÒNG TRÁNH BỆNH VIÊM GAN TRUYỀN NHIỄM TRÊN CHÓ

Bệnh viêm gan truyền nhiễm trên chó là bệnh lây lan rất nhanh, do virus Canine Adenovirus-1 ( CAV-1 ), các loài chó hoang dã và chó chưa được tiêm vaccine CVA-1 đều có thể mắc bệnh, đặc biệt với chó dưới một năm tuổi, bệnh không lây lan sang người.
I. Đặc điểm
Viêm gan truyền nhiễm ở chó là bệnh truyền nhiễm do virut gây ra, lây lan rất mạnh chủ yếu ở chó con. Biểu hiện chủ yếu của bệnh là gan sưng, thiếu máu, đặc biệt là hiện tượng báng nước
Chó từ 8 tuần tuổi đến 1 năm tuổi hay mắc và chó Becgiê hay mắc hơn cả, nhất là lúc chó 2 – 3 tháng tuổi.


II.Triệu chứng
Thể cấp tính thường thấy ở chó con, nhất là chó từ 1 – 3 tháng tuổi, thời gian nung bệnh 4 – 7 ngày, có khi lâu hơn. Chó con hay chết đột ngột, chó sốt
đến 40 – 40,50C. Cơn sốt kéo dài liên miên. Bụng chó
Chó bị báng nước
to dần do gan sưng và do hiện tượng báng nước, có khi rút trong xoang bụng chó ra đến 500ml dung dịch trong và hơi sánh, chó chậm lớn, niêm mạc nhợt nhạt, sờ vào vùng bụng chó có phản ứng do bị đau. Chó luôn luôn khát nước, thỉnh thoảng bị nôn. Hiện tượng ỉa chảy thường rất hay gặp, có khi phân lẫn ít máu. Chó gầy sút nhanh chóng, chó mệt mỏi và lười vận động, sau đó con vật suy kiệt rồi chết.
III. Chẩn đoán.
Trên thực tế chúng ta cần chẩn đoán phân biệt với các bệnh sau :
– Bệnh care : chó thường sốt cao và sốt có quy luật, bệnh tiến triển nhanh, ỉa chảy ra máu, có thể có các mụn mủ trên da hay hội chứng thần kinh.
– Bệnh ỉa chảy do virut : chó thường ỉa chảy phân màu hồng, bệnh tiến
triển nhanh và chó chết nhanh.
IV. Phòng chống bệnh
Việc điều trị bệnh hầu như không có kết quả nếu như chó đã có triệu chứng điển hình (báng nước), vì vậy tốt nhất là phải tiêm phòng cho chó bằng vacxin. Tiêm phòng cho chó từ 7 – 9 tuần tuổi. Hiệu lực miễn dịch của vacxin khoảng 6 tháng.
Bệnh viêm gan truyền nhiễm trên chó là một căn bệnh khá nguy hiểm, khi phát hiện chó của bạn có dấu hiệu trên bạn nên đưa đến bệnh viện để được khám và chẩn đoán chính xác. Bệnh viện thú cảnh Grenepet tại viagra in prague. 702 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội, hotline 0933 702 702 có đội ngũ bác sĩ chuyên môn sâu, trang thiết bị hiện đại đảm bảo cho thú cưng của bạn luôn trong vòng khỏe mạnh.