Phone : 0933702702 Email : benhvienthucanh@greenpet.com.vn

PHẢI LÀM GÌ KHI CHÓ BỊ THIẾU VITAMIN B1?


PHẢI LÀM GÌ KHI CHÓ BỊ THIẾU VITAMIN B1?

Chó bị nuôi nhốt, luôn luôn bị thiếu ánh sáng, không cho vận động dưới ánh … số này Vitamin B1 là quan trọng hơn cả và ở chó, mèo thường thiếu Vitamin B1.
I. Đặc điểm
– Vitamin B1 giữ vị trí quan trọng trong hệ thống trao đổi chất, đặc biệt đối với chuyển hoá gluxit và trong hoạt động thần kinh.
– Đối với trao đổi gluxit, Vitamin B1 còn làm tăng hấp thu đường ở vách ruột vào máu.
– Đối với hoạt động của thần kinh nó có tác dụng ức chế men cholinesteraza làm giảm sự thuỷ phân axetylcolin, nên khi thiếu Vitamin B1, cholinesteraza hoạt động mạnh làm cho hoạt động thần kinh bị rối loạn, với biểu hiện bên ngoài là hiện tượng co giật và bại liệt.
– Khi thiếu Vitamin B1, quá trình khử cacboxyl của các xeto axit bị ngừng trệ làm cho lượng axit pyruvic, axit oxaloaxetic, axit a- xetoglutaric… tăng lên trong máu. Hiện tượng này dẫn đến trạng thái toan huyết do thể xeton.


II. Triệu chứng
Chứng thiếu vitamin B1 làm con vật giảm ăn, lông xù, ỉa chảy. Con vật thường phát sinh chứng phù thũng (biểu hiện ở nhiều cơ quan như bắp thịt, cơ tim, ống tiêu hoá), và viêm thần kinh, gây hiện tượng co giật, bại liệt tứ chi và có những biến đổi thoái hoá ở tổ chức.
III. Cách phòng trị
Dùng Vitamin B1 tiêm bắp hoặc dưới da: 0,3 – 0,5gr/ngày.
Bệnh viện thú cảnh Greenpet 702 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội, hotline 0933 702 702 herb viagra 8000mg. có đầy đủ trang thiết bị máy móc hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao đảm bảo thú cưng của bạn luôn trong vòng khỏe mạnh.

ST